Hải Phòng quyết tâm đăng cai trận Việt Nam – Trung Quốc ở vòng loại World Cup

Read Time:2 Minute, 45 Second

Như đã đưa tin, chủ tịch Văn Trần Hoàn của CLB Hải Phòng và Công ty cổ phần Sông Hồng đề xuất ý tưởng đăng cai tổ chức một số trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở SVĐ Lạch Tray. Đến ngày 17/9, Sở Văn hoá và Thể thao cũng tán thành và có văn bản gửi UBND TP Hải Phòng.

Sau khoảng 1 tuần, UBND TP Hải Phòng có công văn hồi đáp, đồng ý chủ trương đề nghị của Sở VHTT, Công ty cổ phần Sông Hồng về việc đăng cai tổ chức trận đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại 3 tại SVĐ Lạch Tray.

Hải Phòng quyết tâm đăng cai trận Việt Nam – Trung Quốc ở vòng loại World Cup - Ảnh 1.

SVĐ Lạch Tray sẽ có diện mạo mới vào năm 2022

Cụ thể, Hải Phòng muốn tổ chức hai trận là Việt Nam – Trung Quốc (1/2/2022) và Việt Nam – Oman (24/3/2022).

Sau công văn này, Sở VHTT Hải Phòng và công ty cổ phần Sông Hồng phối hợp gửi văn bản đề xuất lên VFF. Sở Y tế, công an thành phố và các cơ quan địa phương liên quan chủ động phối hợp với hai đơn vị kể trên triển khai công việc.

Công Văn của UBND TP Hải Phòng cho thấy quyết tâm tổ chức trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại 3. SVĐ Lạch Tray đang được sửa chữa và sẽ có diện mạo mới vào năm mới 2022 là cơ sở để Hải Phòng đề xuất đăng cai.

Ý tưởng của đại diện CLB Hải Phòng được đánh giá thú vị, tạo luồng gió mới cho các trận đấu của tuyển Việt Nam. Bên cạnh đó, chủ tịch CLB Hải Phòng còn cho biết sẵn sàng chi trả chi phí tổ chức trận đấu thay cho VFF.

Muốn tổ chức trận đấu, Hải Phòng phải nhận được sự đồng ý từ VFF, AFC. Ban đầu, VFF đã gửi lên AFC địa điểm tổ chức trận đấu của tuyển Việt Nam ở SVĐ Mỹ Đình trong vòng loại 3. Nếu muốn thay đổi, VFF phải gửi đề xuất lên AFC sau đó cơ quan này sẽ cử đại diện sang khảo sát SVĐ Lạch Tray.

Hải Phòng quyết tâm đăng cai trận Việt Nam – Trung Quốc ở vòng loại World Cup - Ảnh 2.

Trận Việt Nam – Australia diễn ra trên mặt cỏ sân Mỹ Đình không đảm bảo chất lượng (Ảnh: Hiếu Lương)

Hải Phòng quyết tâm nhưng khả năng đăng cai các trận đấu ở vòng loại 3 không cao. Tuần trước, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng đã chỉ đạo các đơn vị nhanh chóng sửa sang SVĐ Mỹ Đình để đáp ứng việc thi đấu của đội tuyển Việt Nam cũng như SEA Games 2021 tổ chức vào năm sau.

Ở trận Việt Nam – Australia ngày 7/9, SVĐ Mỹ Đình nhận nhiều phản hồi tiêu cực từ dư luận trong nước lẫn Australia. Một số nhà báo Australia thậm chí còn bình luận mặt cỏ SVĐ Mỹ Đình giống như “thảm cỏ cho bò ăn”.

AFC cũng đề nghị VFF sửa sang lại nhanh chóng các hạng mục của SVĐ Mỹ Đình để tiếp tục tổ chức các trận đấu trong tháng 11, lần lượt gặp Nhật Bản và Saudi Arabia.

kết quả bóng đá sốbóng đá blugiải bóng đá pháptttt bóng đábóng đá nhà cái

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post 2 năm mới thi đấu một trận, fan Thái Lan muốn loại thủ môn Kawin Thamsatchanan khỏi AFF Cup 2020
Next post Quế Ngọc Hải làm hoà với đội trưởng Saudi Arabia sau va chạm căng thẳng