HLV Mai Đức Chung: ‘Việt Nam thiệt thòi hơn Philippines’

Read Time:1 Minute, 56 Second

“Chúng tôi đã thua toàn diện. Tôi không có ý kiến gì, tất cả lỗi lầm tôi chịu trách nhiệm”, HLV Mai Đức Chung nói sau trận thua Philippines ở bán kết. “Chúng tôi đã lường trước những khó khăn khi đối đầu chủ nhà. Ngoài việc chơi tốt và tiến bộ, Philippines còn được tiếp lửa từ khán đài. Đó là động lực để họ thăng hoa và giành chiến thắng”.

Việt Nam từng đánh bại Philippines 2-1 ở vòng bảng SEA Games 31. Tái ngộ nhau sau khoảng hai tháng, đội bóng của HLV Mai Đức Chung tiếp tục bị dẫn trước, nhưng không thể tái hiện cuộc ngược dòng như ở sân Cẩm Phả. Đội thua thiệt rõ rệt về thể hình và thể lực, để rồi vỡ trận. Thất bại này khiến Việt Nam không thể bảo vệ danh hiệu Đông Nam Á.

Với tư cách chủ nhà, Philippines được xếp lịch thi đấu có phần thuận lợi. Họ nằm ở bảng A gồm sáu đội nhưng thi đấu trước hai lượt, và kết thúc bảng đấu trước các đối thủ một ngày. Việt Nam ở bảng B với năm đội. Theo HLV Mai Đức Chung, việc được nghỉ ít hơn là nguyên nhân khiến các cầu thủ của ông thi đấu không như mong đợi.

“Chúng tôi chỉ có một ngày để chuẩn bị, trong khi Philippines được nghỉ hai ngày. Việt Nam thiệt thòi hơn so với chủ nhà. Giá như chúng tôi được nghỉ hai ngày, có lẽ thể lực của các cầu thủ sẽ được cải thiện hơn”, ông Chung phân trần. “Gặp Myanmar ở vòng cuối rất căng thẳng và mất sức, cùng thời gian nghỉ ngắn đã ảnh hưởng đến thể lực các cầu thủ trận này”.

Ngày 17/7, Việt Nam sẽ gặp lại Myanmar – đội thua Thái Lan 0-2 ở bán kết – để tranh HC đồng. HLV Mai Đức Chung cho biết ông sẽ cố gắng vực dậy tinh thần cho cầu thủ để họ chiến đấu hết mình và giành kết quả tốt nhất.

Đức Đồng

Việt Nam bị truất ngôi ở AFF Cup nữ 2022Việt Nam – Philippines: Tranh vé chung kết AFF Cup nữ 2022Việt Nam nhất bảng AFF Cup nữ 2022Việt Nam lại trút mưa bàn thắng ở AFF Cup nữ 2022

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post Lee Nguyễn trở lại CLB TP.HCM
Next post HLV Mai Đức Chung: ‘Tuyển nữ Việt Nam phải thay đổi con người’