lich thi đấu euro 2021_Ngày này năm xưa: Juventus, Milan bị phạt nặng do vụ Calciopoli

Read Time:1 Minute, 36 Second

lich thi đấu euro 2021

Ngày này năm xưa: Juventus, Milan bị phạt nặng do vụ Calciopoli

Ngày 14/7/2006, LĐBĐ Italia (FIGC) đã ra án phạt với các CLB dính líu đến Calciopoli, vụ dàn xếp tỷ số lớn nhất lịch sử bóng đá Italia. Theo đó, Theo đó, Juventus, Fiorentina và Lazio bị đánh tụt xuống hạng hai, còn AC Milan được ở lại tranh tài tại Serie A nhưng bị phạt 15 điểm. 

Cùng với những hình phạt dành cho 4 CLB dính tiêu cực nói trên, 26 cá nhân có liên quan đến vụ việc này cũng phải chịu những mức án khác nhau. Trong đó, đáng chú ý nhất vẫn là cựu tổng giám đốc của Juve, “bố già” Luciano Moggi. Nhân vật này bị cấm tham gia vào các hoạt động có liên quan đến bóng đá trong thời gian 5 năm, và buộc phải nộp một khoản tiền phạt là 50.000 euro. 

Tuy nhiên, sau thời gian kháng cáo, mức phạt cuối cùng cho những đội bóng kể trên đã được giảm đi rất nhiều. Chỉ có Juventus vẫn phải xuống Serie B và bị trừ 9 điểm trong khi Fiorentina, Lazio cùng AC Milan chỉ bị trừ điểm ở Serie A mùa giải sau đó. 

Án phạt kể trên cũng khiến Juventus đã phải trải qua mùa giải 2006/2007 ở Serie B, mùa giải mà đội bóng này dù bị trừ 9 điểm ở đầu mùa nhưng vẫn kết thúc mùa giải với chức vô địch và giành quyền trở lại Serie A chỉ sau 1 năm./. 

Ngày này năm xưa: Juventus, Milan bị phạt nặng do vụ Calciopoli

lich thi đấu euro 2021

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post lịch+thi+đấu+euro_Kết quả vòng 8 V-League 2022: Đà Nẵng và Nam Định thắng kịch tính
Next post lịch thi đấu giải bóng đá euro_Mourinho kỷ niệm chiến tích vô địch 3 cúp châu Âu bằng hình xăm đặc biệt