lịch thi đấu euro 2020 to chức ở đâu_Trưởng ban trọng tài VFF nói gì về vụ “bẻ còi” ở trận Thanh Hóa 1-1 Nam Định?

Read Time:2 Minute, 9 Second

lịch thi đấu euro 2020 to chức ở đâu

Trưởng ban trọng tài VFF nói gì về vụ “bẻ còi” ở trận Thanh Hóa 1-1 Nam Định?

Phút 47, ở cuộc đọ sức giữa chủ nhà Thanh Hóa và Nam Định tại vòng 6 V-League 2022, trung vệ Kamhuka bên phía Thanh Hóa phạm lỗi với Đình Sơn của Nam Định và trọng tài xác định điểm phạm lỗi ở ngoài vòng 16m50. Tuy nhiên, sau khi tham khảo trợ lý, trọng tài chính Văn Lập đã thay đổi quyết định và cho đội khách Nam Định hưởng quả phạt đền.

Quyết định này khiến BHL và các cổ động viên Thanh Hóa phản ứng dữ dội vì họ cho rằng điểm phạm lỗi ở bên ngoài. Cuối trận, tổ trọng tài được cảnh sát cơ động hộ tống rời sân Thanh Hóa.

Trả lời phỏng vấn VOV.VN về quyết định bẻ còi của trọng tài Lập và tổ trọng tài, ông Dương Văn Hiền – Trưởng ban trọng tài VFF cho biết: “Thực ra dùng từ bẻ còi thì hơi nặng nề. Mọi người hay ngộ nhận vì thổi phạt khi kết thúc pha phạm lỗi ở đâu chứ không phải khi cầu thủ bắt đầu hành vi.

Ví dụ như khi kéo người. Cầu thủ kéo đối phương dù kéo ở bên ngoài, nhưng vào trong vòng cấm địa mới buông ra thì sẽ bị phạt đền. Trong trường hợp kéo người ở ngoài, sau đó buông ra luôn và cầu thủ ngã trong vòng cấm địa thì sẽ không bị phạt đền”.

Đánh giá về quyết định của tổ trọng tài, ông Hiền cho rằng: “Ở trận Thanh Hóa với Nam Định, tôi vẫn phải chờ băng kỹ thuật để phân tích chính xác hơn. Tuy nhiên, theo quan sát qua truyền hình, tôi thấy cầu thủ phạm lỗi (trung vệ Kamhuka bên phía Thanh Hóa) đá thẳng vào mặt cầu thủ của Nam Định (Đình Sơn) và ở trong vòng cấm địa luôn. Nếu như trọng tài nghiêm khắc thì hoàn toàn có thể rút thẻ đỏ với tình huống phạm lỗi này”./.

Trưởng ban trọng tài VFF nói gì về vụ “bẻ còi” ở trận Thanh Hóa 1-1 Nam Định?

lịch thi đấu euro 2020 to chức ở đâu

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Previous post lịch thi đấu vòng chung kết euro_Ghi bàn ra mắt Pau FC, Quang Hải nhận lời khen từ báo Pháp
Next post lich thi đấu euro 2020_U23 Việt Nam được đề xuất đá V-League